Cách Đăng Ký Tích Vàng Zalo Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp Bạn

Cách đăng ký tích vàng zalo đơn giản cho doanh nghiệp bạn

Ở Việt Nam, ứng dụng Zalo đã trở thành ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất. Trong bối cảnh này, tích vàng Zalo là yếu tố quan trọng các doanh nghiệp đang hướng đến. Tích vàng Zalo thể hiện sự xác minh và uy tín. Việc sở hữu tích vàng chứng tỏ Zalo xác nhận sự tin cậy của doanh nghiệp, từ việc xác thực tài khoản đến việc xây dựng tầm nhìn dài hạn cho thương hiệu.

Vậy tích vàng Zalo là gì? Và cách đăng ký tích vàng Zalo ra sao? Hãy cùng ZOA tìm hiểu ngay sau đây.

Tích vàng Zalo là gì?

Nếu hình dung tích xanh “quyền lực” trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok là điều quen thuộc, thì tích vàng Zalo cũng mang đến những chức năng đáng chú ý tương tự. Việc sở hữu tích vàng Zalo không chỉ là cách thể hiện tài khoản là tài khoản chính chủ và đáng tin cậy, mà còn bảo vệ thương hiệu của bạn khỏi sự giả mạo từ các đối thủ cạnh tranh.

Tích vàng Zalo là gì?
Tích vàng Zalo là gì?

Trước đây, việc đạt được tích vàng Zalo thường khó khăn, đòi hỏi tài khoản Zalo OA của bạn phải có hơn 100.000 người theo dõi. Tuy nhiên, những cập nhật gần đây từ Zalo đã làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần hoàn thành một số yêu cầu đơn giản mà Zalo đã quy định, và bạn có thể sở hữu tích vàng “quyền lực” cho tài khoản Zalo OA của doanh nghiệp. Các bước thực hiện cụ thể và các yêu cầu chi tiết sẽ được chúng tôi hướng dẫn trong phần dưới đây.

>>> Xem thêm: Zalo OA 5 sao là gì? Xu hướng chăm sóc khách hàng mới nhất 2023

Lợi ích từ việc sở hữu tích vàng Zalo

Tích vàng Zalo là một biểu tượng tích hợp trên Zalo Official Account (OA) của doanh nghiệp, chứng minh đây là tài khoản thuộc quyền hạn, xác minh của doanh nghiệp, đảm bảo uy tín thương hiệu. Doanh nghiệp sở hữu Zalo OA tích vàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như trong bảng so sánh dưới đây.

Lợi ích từ việc sở hữu tích vàng Zalo
Lợi ích từ việc sở hữu tích vàng Zalo

Cách đăng ký tích vàng Zalo

Cách đăng ký tích vàng zalo trước đây yêu cầu các doanh nghiệp phải có ít nhất 100.000 người theo dõi trên tài khoản Zalo OA của mình. Tuy nhiên, hiện nay, Zalo đã áp dụng một cách tiếp cận mới cho phép các tài khoản đăng ký xác thực một cách dễ dàng hơn để nhận tích vàng, mà không cần tuân theo yêu cầu về số lượng người theo dõi. Dưới đây là những cách để xác thực tài khoản Zalo OA theo cách mới.

1. Với những OA sử dụng tên doanh nghiệp

Cách 1: Tổ chức cung cấp ảnh (hoặc bản scan) của “Công văn/ Giấy xác thực mở tài khoản OA “ có dấu mộc của tổ chức theo mẫu.

Lưu ý: Thông tin liên hệ phải tương ứng với tài khoản quản trị/vị chủ sở hữu hiện thời của tên thương hiệu đăng ký trên Zalo OA.

Cách 2: Cung cấp hình ảnh hoặc bản scan (2 mặt) của CMND hoặc Hộ chiếu, cùng với “Mã số đăng ký kinh doanh” của công ty:

 • CMND/Hộ chiếu cần khớp với thông tin người đăng ký kinh doanh trong Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh.
 • Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh cần liệt kê mã ngành liên quan đến dịch vụ bán hàng theo quy định pháp luật.
 • Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh của doanh nghiệp phải còn hiệu lực và không quá hạn sử dụng.

Cách 3: Cung cấp hình ảnh hoặc bản scan của “Hợp đồng hợp tác” mà tổ chức/doanh nghiệp đã ký kết với Zalo, Adtima, Tập đoàn VNG hoặc các công ty con của VNG và hợp đồng phải bao gồm một trong những thông tin sau:

 • Tên hiển thị của tài khoản OA
 • Mã số tài khoản OA (OA ID) mà tổ chức đăng ký
 • Số điện thoại liên kết với tài khoản OA.

2. Với những OA sử dụng tên thương hiệu

Để xác thực tên doanh nghiệp, bạn cần cung cấp tài liệu cụ thể, kèm theo hình ảnh hoặc bản scan của “Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu”. Giấy chứng nhận này phải đang trong thời hạn và được cấp bởi Cục Sở Hữu Trí Tuệ. 

Hoặc bạn có thể cung cấp hình ảnh/bản scan của “Giấy ủy quyền dùng thương hiệu” từ công ty chủ quản thương hiệu. Ngoài ra, bất kỳ giấy tờ nào chứng minh tính hợp pháp của tài khoản trên Zalo OA trong việc sở hữu hoặc có quyền sử dụng thương hiệu, phải được đăng ký tại lãnh thổ Việt Nam theo quy định của Pháp luật.

Cách đăng ký tích vàng Zalo
Cách đăng ký tích vàng Zalo

3. Với những doanh nghiệp sử dụng tên giao dịch khác

Doanh nghiệp cần cung cấp các chứng cứ về thương hiệu như sau:

 • Giấy tờ xác thực tên doanh nghiệp và quyền phân phối, kèm theo ít nhất 2 hình ảnh/scan bản chính của giấy chứng minh việc được phép sử dụng tên giao dịch này.
 • Hình ảnh bảng hiệu của doanh nghiệp hoặc cửa hàng. Trong trường hợp trùng với doanh nghiệp (nhãn hiệu) lớn, cần cung cấp “Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu” hoặc “Giấy Ủy Quyền” hoặc thay đổi tên OA để đảm bảo phù hợp.
 • Hình ảnh website chứa đầy đủ những thông tin về công ty sở hữu.
 • Liên kết báo chí chứng minh việc sử dụng tên giao dịch đã và đang diễn ra.
 • Liên kết đến trang cá nhân có tích xanh trên Facebook hoặc trang Facebook Business, Line OA đã xác thực, kèm theo hình ảnh chứng minh quyền sở hữu trang Facebook hoặc Line OA như đã nêu.
 • Đối với các ứng dụng công nghệ, cung cấp hình ảnh từ App Store/Google Play chứng minh quyền sở hữu tên giao dịch.
 • Giấy công nhận Đăng ký tên miền/tên ứng dụng tại Bộ Công thương.

Lưu ý: Trong quá trình xác minh, nếu việc phân phối nội dung không đúng hoặc gây hiểu lầm, Zalo có quyền điều chỉnh trạng thái xác thực của tài khoản doanh nghiệp từ tài khoản xác thực sang tài khoản thường.

>>> Xem thêm: Cách đăng ký Zalo Shop từ A tới Z dễ hiểu nhất

ViHAT giúp đăng ký tích vàng trở nên dễ dàng

Nếu bạn đang tìm cách tiết kiệm thời gian và giảm chi phí khi sở hữu tích vàng trên Zalo. ViHAT sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho doanh nghiệp của bạn. ViHAT là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký tích vàng Zalo cho doanh nghiệp. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, am hiểu các quy định của Zalo, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình. Khiến cách đăng ký tích vàng Zalo cho doanh nghiệp bạn trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm của dịch vụ đăng ký tích vàng Zalo của ViHAT:

 • Tư vấn, kiểm duyệt thông tin tài khoản nhanh chóng, chính xác
 • Giảm thiểu thời gian và chi phí cho doanh nghiệp
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Đăng Ký Zalo OA Trọn Gói Cho Doanh Nghiệp

ZOA – Dịch Vụ Xây Dựng Zalo Official Account Chuẩn 5 Sao

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • VP chi nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng Building 85 – 87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 888 484