Zalo Ads Là Gì? Cách Lập Tài Khoản Quảng Cáo Chi Tiết Từ A Tới Z

Zalo Ads Là Gì? Cách Lập Tài Khoản Quảng Cáo Chi Tiết Từ A Tới Z

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hàng đầu tại Việt Nam với hơn 70 triệu người dùng hàng tháng, do công ty công nghệ hàng đầu VNG phát triển. Đặc biệt, Zalo rất phổ biến trong các khu vực đô thị, mang đến cơ hội lớn cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua Zalo Ads. Vậy Zalo Ads là gì? Hãy cùng ZOA tìm hiểu ngay sau đây.

Zalo Ads là gì?

Zalo đã trở thành một trong những nền tảng phổ biến tại Việt Nam. Nơi người dùng kết nối với bạn bè và thực hiện nhiều hoạt động như trò chuyện, quảng bá thương hiệu, và thiết lập gian hàng trực tuyến.

Zalo Ads là hệ thống quảng cáo được Zalo cung cấp, hoạt động trên nhiều ứng dụng thuộc hệ sinh thái của Zalo như Zing-TV, Zing-MP3, Zing News, Báo Mới, Zalo Pay và Zalo Shop.

Zalo Ads là gì?
Zalo Ads là gì?

Được thực hiện thông qua hình thức quảng cáo trả phí, Zalo Ads giúp doanh nghiệp truyền đạt nội dung của mình tới một lượng lớn người dùng Zalo, với nhiều mục tiêu khác nhau. Điều này có thể bao gồm việc thu hút người dùng đến trang web, tạo sự quan tâm từ đối tượng mục tiêu, thúc đẩy đăng ký thông tin, hoặc tăng sự nhận biết về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Bạn vừa tìm hiểu qua Zalo Ads là gì, tiếp theo hãy cùng xem liệu Zalo Ads có hiệu quả không.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Đặt Tên Official Account Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Zalo Ads có thực sự hiệu quả?

Theo báo cáo của Decision Labs, trong quý 1 năm 2021, Zalo đã vượt qua Facebook và YouTube trở thành mạng xã hội phổ biến nhất với tỷ lệ sử dụng lên đến 94% người dùng internet tại Việt Nam. Tỷ lệ sử dụng của Facebook và YouTube lần lượt là 84% và 72%.

Thông tin này được thu thập từ một cuộc khảo sát trực tuyến với hơn 10.000 người dùng internet Việt Nam. Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Dù Zalo Ads vẫn chưa đạt được sự phát triển và quy mô bằng Facebook Ads hay Google Ads, nền tảng này vẫn đem đến những ưu điểm độc đáo riêng và đang trong quá trình không ngừng hoàn thiện. Điều này thể hiện tiềm năng rất lớn cho Zalo Ads trên thị trường. Một số ưu điểm của Zalo Ads có thể kể đến như:

 • Sự tập trung vào thị trường nội địa: Zalo Ads tập trung đặc biệt vào người dùng Việt Nam. Cho phép bạn tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng trong nước.
 • Nhiều tùy chọn quảng cáo: Zalo Ads hỗ trợ nhiều định dạng quảng cáo như hình ảnh, video, và văn bản. Giúp bạn thể hiện thương hiệu một cách sáng tạo và hiệu quả.
 • Phân tích hiệu suất: Nền tảng cung cấp các công cụ phân tích và đo lường. Để bạn có thể theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch quảng cáo của mình.
 • Tiếp cận đối tượng mục tiêu: Zalo Ads giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, từ tạo sự quan tâm đến tăng tương tác và đăng ký thông tin.
 • Lợi ích trong khu vực thành thị: Đặc biệt mạnh tại các khu vực đô thị, Zalo Ads là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng và tăng cường thương hiệu đối với khách hàng sống trong các trung tâm đô thị.

>>> Xem thêm: Cách Bán Hàng Trên Zalo Giúp Chốt Đơn Liên Tục

Cách tạo tài khoản Zalo Ads

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống của Zalo Ads

Nhà quảng cáo sẽ cần sử dụng tài khoản Zalo của họ khi truy cập vào trang web https://ads.zalo.me/ để đăng nhập và tạo tài khoản quảng cáo. Quy trình đăng nhập có hai lựa chọn như sau:

 • Cách 1: Nhập số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo cùng với mật khẩu đăng nhập của bạn.
 • Cách 2: Sử dụng ứng dụng Zalo để quét mã QR code và truy cập vào hệ thống.

Khi đã đăng nhập vào tài khoản quảng cáo. Người dùng mới (lần đầu tiên đăng nhập vào tài khoản) sẽ thấy xuất hiện một hướng dẫn, giúp họ thiết lập các thông tin cần thiết trước khi bắt đầu tạo quảng cáo

Bước 2: Xác thực thông tin và hoàn chỉnh hợp đồng quảng cáo trực tuyến

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho các doanh nghiệp:

Xác nhận Thông Tin Người Dùng

 • Nếu bạn là cá nhân tự chạy quảng cáo: Điền thông tin cá nhân của bạn bao gồm: Họ tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ và chọn cách bạn biết đến Zalo Ads.
Xác nhận thông tin người dùng cá nhân
Xác nhận thông tin người dùng cá nhân
 • Nếu bạn là đại diện cho tổ chức/doanh nghiệp: Điền thông tin cá nhân của bạn bao gồm. Họ tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ và chọn cách bạn biết đến Zalo Ads.

Nếu bạn cần xuất hóa đơn cho tổng tiền nạp trong tháng. Cân nhắc nhập thông tin Người đại diện, Mã số thuế doanh nghiệp chính xác, và Địa chỉ xuất hóa đơn chính xác.

Xác nhận thông tin người dùng là doanh nghiệp
Xác nhận thông tin người dùng là doanh nghiệp


Xác nhận Hợp Đồng

Đọc thông tin trong hợp đồng cẩn thận. Và sau đó hãy chọn vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản nêu trên”.

Xác nhận Hợp Đồng
Xác nhận Hợp Đồng


Xác Nhận Thành Công: Sau khi xác nhận thông tin và hợp đồng. Hệ thống sẽ thông báo xác nhận hợp đồng thành công.
Nạp Tiền và Tạo Quảng Cáo: Sau khi tạo hợp đồng thành công, bạn có thể cân nhắc nạp tiền. Để từ đó quảng cáo có thể phân phối trên hệ thống sau khi tạo quảng cáo thành công. Nhớ rằng, việc chăm sóc và kiểm tra thông tin cẩn thận sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả trên nền tảng quảng cáo Zalo Ads.

>>> Xem thêm: Zalo OA là gì? Những ưu điểm nổi bật của Zalo OA bạn nên biết?

Kết luận

Như vậy, qua bài viết ở trên bạn đã nắm được về Zalo Ads là gì và cách tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads một cách chi tiết, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Nếu bạn cảm thấy hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ thông tin này với bạn bè của bạn! Chúc bạn thành công trong việc sử dụng Zalo Ads!

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ:

ZOA – Dịch Vụ Xây Dựng Zalo Official Account Chuẩn 5 Sao

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 888 484