Hướng dẫn bán hàng trên Zalo: Bí quyết bùng nổ doanh số

Hướng dẫn bán hàng trên Zalo: Bí quyết bùng nổ doanh số

Tiềm năng bán hàng trên Zalo là rất lớn nhờ quy mô người dùng đông đảo, tích hợp nhiều tính năng hữu ích và sự phát triển của nền tảng.Tham khảo bài viết để được hướng dẫn bán hàng trên Zalo hiệu quả nhé.

Lựa chọn hình thức bán hàng trên Zalo 

2 hình thức bán hàng chính là bán hàng trên Zalo cá nhân và bán hàng trên Zalo shop:

Bán hàng trên Zalo cá nhân

Bán hàng trên Zalo cá nhân mang đến nhiều lợi ích khá hấp dẫn. Bạn có thể tiếp cận một lượng lớn bạn bè thân thiết và người dùng có sẵn trên Zalo của bạn. Mỗi tài khoản Zalo cá nhân có thể kết bạn với tối đa 2000 người, và tất cả những người này đều có thể thấy bài đăng của bạn. Điều này tạo ra một khả năng tiếp cận rất cao, cho phép bạn đến gần khách hàng tiềm năng ngay trong khu vực của bạn.

Để tận dụng tối đa tiềm năng của Zalo cá nhân, bạn có thể sử dụng tính năng “Tìm quanh đây”. Đây là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn tìm kiếm và tương tác với khách hàng tiềm năng trong khu vực gần đây của bạn. Bằng cách nhanh chóng làm đầy danh sách bạn bè trên Zalo, bạn có thể mở rộng mạng lưới kết nối và tăng khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Bán hàng trên Zalo Shop

Zalo Official Account (OA) là trang thông tin chính thức của tổ chức, doanh nghiệp, hoặc nhãn hàng trên Zalo, với mục đích tương tác và truyền tải thông tin giá trị cho người dùng Zalo.

Ưu điểm của Zalo Shop là không bị giới hạn tệp khách hàng. Bạn có thể bán hàng cho tất cả những người quan tâm đến tài khoản Zalo OA của mình. Zalo Shop giúp bạn giới thiệu sản phẩm bằng thông tin chi tiết, hình ảnh dễ dàng quản lý. Đặc biệt, bạn có thể gửi tin nhắn đồng loạt cho mọi khách hàng mà không cần kết bạn với những tài khoản đó.

Tham khảo: Hướng dẫn cách tạo Zalo Shop đơn giản nhất 2023

Lựa chọn khung giờ đăng sản phẩm/dịch vụ hiệu quả

Khi bán hàng trên bất kỳ nền tảng xã hội nào, việc nghiên cứu hành vi người dùng trên nền tảng đó là rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý khi đăng bài hoặc chạy quảng cáo trên Zalo mà bạn nên nhớ:

 • Sáng (từ 7:30 – 8:00): Đây là khoảng thời gian mọi người đến công ty hoặc nơi làm việc, thường có thói quen mở mạng xã hội và email để cập nhật thông tin cho ngày mới.
 • Trưa (từ 11:00 – 12:00): Thời gian ăn trưa và nghỉ giữa ngày.
 • Sau trưa (từ 13:30 – 14:00): Sau khi ngủ trưa, mọi người thường trở lại hoạt động và có thể mở mạng xã hội để cập nhật thông tin.
 • Chiều (từ 16:00 – 17:30): Trước khi kết thúc công việc, mọi người thường dành thời gian mở mạng xã hội để cập nhật thông tin thêm.
 • Tối (từ 21:00 – 22:30): Thời điểm vàng, khi mọi người thường đã nghỉ ngơi và truy cập mạng xã hội nhiều.

Để đảm bảo cập nhật thông tin thường xuyên cho khách hàng và duy trì tương tác ổn định, bạn nên đăng 2 bài viết bán hàng trên Zalo mỗi ngày. Nội dung bài viết của bạn là phong phú, đa dạng và không trùng lặp, cùng với hình ảnh bắt mắt. 

Đăng tải những bộ hình ảnh sản phẩm đẹp, chất lượng cao để thu hút khách hàng và tạo ấn tượng tốt với sản phẩm của bạn.

Tham khảo: Hướng dẫn cách bán hàng trên Zalo OA tăng doanh thu

Chạy quảng cáo Zalo Ads

Zalo Ads là một hệ thống tự phục vụ quảng cáo, giúp doanh nghiệp và các cửa hàng tự tạo và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo.

Zalo Ads cung cấp ba hình thức quảng cáo sau:

 • Quảng cáo trên Zalo OA: Mục đích của quảng cáo này là tăng hiệu quả quảng cáo cho trang Zalo Official Account, đồng thời tăng lượt tương tác với nội dung.
 • Quảng cáo website trên Zalo: Hình thức này nhằm đưa khách hàng từ Zalo về trang web của doanh nghiệp, tạo điều kiện cho việc tiếp cận thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Quảng cáo sản phẩm/thương hiệu: Hình thức này tập trung vào việc quảng bá và giới thiệu sản phẩm hoặc thương hiệu của doanh nghiệp trên Zalo, nhằm tạo động lực cho khách hàng tiềm năng thực hiện hành động mua hàng hoặc tương tác với nội dung cụ thể.

Tham khảo: Zalo Ads là gì? Bật mí 06 hình thức Zalo Ads phổ biến

Sử dụng giao diện máy tính

Sử dụng giao diện máy tính qua địa chỉ https://oa.zalo.me/home giúp quản lý Zalo Page trực tiếp từ máy tính. Đặc biệt, điều này hỗ trợ đáng kể cho các cửa hàng có số lượng sản phẩm lớn. Việc đăng hàng thông qua máy tính tiết kiệm thời gian và nhanh chóng hơn so với sử dụng điện thoại. Qua giao diện máy tính, bạn dễ dàng thêm, chỉnh sửa và xóa sản phẩm, quản lý đơn hàng và tương tác với khách hàng.

Tạo nhóm khách hàng thân thiết trên Zalo 

Tạo một nhóm khách hàng thân thiết cho thương hiệu của bạn là một phương pháp bán hàng hiệu quả trên Zalo. Điều này giúp bạn củng cố uy tín của cửa hàng trên Zalo, đặc biệt là tăng số đơn hàng.

Dưới đây là những điều kiện cần lưu ý khi tạo danh sách nhóm đối tượng quảng cáo:

 • Danh sách nhóm đối tượng quảng cáo phải có ít nhất 1000 số điện thoại trở lên.
 • Danh sách số điện thoại đối tượng quảng cáo phải có định dạng *.txt.
 • Dung lượng của danh sách phải nhỏ hơn 2MB.
 • Các số điện thoại trong danh sách phải là những số sử dụng Zalo.

Bài viết đã hướng dẫn bán hàng trên Zalo, hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho doanh nghiệp.

ZOA – Dịch Vụ Xây Dựng Zalo Official Account Chuẩn 5 Sao

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 888 484